Màu Neutral là màu gì? Màu Neutral có dễ dàng chọn lựa tone màu trang điểm, trang phục hay không? Cách xác định tone màu da để lựa chọn màu sắc phù hợp? Đó là một trong những câu hỏi phổ biến đang được cộng đồng phái đẹp quan tâm. Trong bài viết này, Phụ Nữ QH sẽ giúp bạn nắm bắt được màu neutral cũng như da undertone, từ đó có phong cách thật cuốn hút.

Da undertone là gì?

Bạn đang xem Màu Neutral Là Màu Gì? “Bí Kíp” Chọn Màu Nền Phù Hợp ở chuyên mục Làm Đẹp của website Phụ Nữ QH

Nhiều người hay nhầm lẫn skintone và undertone. Skintone là tông da có thể nhận diện trực tiếp qua mắt thường. Đồng thời, nó có thể thay đổi theo thời tiết và thời gian.

Ngược lại, undertone là phần sắc độ nằm dưới da và không bao giờ thay đổi. Nó được quyết định bởi sắc tố melanin và nhận diện thông qua đường tĩnh mạch ở cổ tay.

Thông thường, undertone có 3 loại chính: lạnh (cool), nóng (warm) và trung tính (neutral).

Xem thêm →  Mặt Nạ Miung Lab Có Hàng Giả Không? Cách Phân Biệt Thật Giả
Màu Neutral là màu gì?
Màu Neutral là màu gì?

Màu neutral là màu gì?

Neutral undertone là màu pha trộn giữa màu nóng (warm) và màu lạnh (cool). Màu neutral còn được phân loại thành 2 dạng nữa chính là:

 • Neutral warm undertone: Đây là màu trung tính nhưng nó nghiêng về tone warm nhiều hơn.
 • Neutral cool undertone: Đây là màu trung tính nhưng nó nghiên về tone cool nhiều hơn.

Cách xác định màu da

Việc xác định untertone trở nên phức tạp và khó nhằn hơn so với skintone rất nhiều. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã tổng hợp một vài cách, giúp bạn tham khảo và xác định tone màu da của mình.

Xác định dựa vào màu sắc mạch máu ở cổ tay

 • Cool undertone: Tĩnh mạch có màu tím, khi tiếp xúc dưới ánh nắng mặt trời có màu xanh dương.
 • Warm undertone: Tĩnh mạch có màu xanh lá, khi tiếp xúc dưới ánh nắng mặt trời có sắc vàng.
 • Neutral undertone: Tĩnh mạch có cả màu xanh lá và xanh dương hoặc bạn khó nhận diện được màu sắc cụ thể.

Xác định dựa vào độ bắt nắng

 • Cool undertone: Khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời lâu, da sẽ bị ửng đỏ và khó chịu..
 • Warm undertone: Giữa thời tiết nắng nóng, da sẽ bị tối, sẫm màu.
 • Neutral undertone: Da bạn ửng đỏ hay sẫm màu đều có thể xuất hiện.
Màu Neutral là màu gì?
Màu Neutral là màu gì?

Xác định dựa vào màu sắc của trang phục

 • Cool undertone: Bạn sẽ hợp với các gam màu lạnh như xám, tím, xanh,.. Đồng thời, bạn không hợp với các gam màu nóng như đỏ, cam, hồng…
 • Warm undertone: Rõ ràng là bạn sẽ tương thích với các gam màu rực rỡ như màu đỏ, cam, hồng… Đồng nghĩa là bạn sẽ tương khắc với các màu gam lạnh.
 • Neutral undertone: Bạn sẽ phù hợp với cả 2 gam màu nóng và lạnh. Vậy nên, bạn là người dễ dàng chọn lựa được các màu sắc mà mình yêu thích.
Xem thêm →  Tiết Lộ "Bí Kíp" Son Kem Bị Lỏng Phải Làm Sao?

Cách lựa chọn mỹ phẩm và trang phục phù hợp với neutral underton

Màu neutral là màu gì? Chắc chắn bạn đã có câu trả lời chính xác cho bản thân. Chúng tôi nhận thấy rằng, người có tone da này sẽ dễ dàng phù hợp với nhiều loại mỹ phẩm cũng như trang phục.

Chọn kem nền

Nếu bạn là người thuộc neutral warm undertone, bạn nên sử dụng kem nền có sắc vàng như yellow undertone hoặc golden undertone.

Ngược lại, nếu bạn là ngược thuộc neutral cool undertone, bạn nên sử dụng kem nền có màu hồng như pink-beased.

Chọn son, phấn mắt và má hồng

Neutral warm undertone tương thích với các màu son cam cháy, cam đào hay hồng cam; màu mắt là màu cam, vàng, nâu, vàng kim; phấn má hồng sẽ tuyệt vời nếu chọn màu cam đào và san hô.

Song, Neutral cool undertone thường phù hợp với son màu đỏ burgundy, đỏ cherry, hồng tươi; màu mắt có thể là màu hồng, bạc ánh kim; phấn má hồng nên chọn màu hồng để cân bằng lại sắc tố da.

Màu Neutral là màu gì?
Màu Neutral là màu gì?

Chọn trang phục

Bạn thuộc typ người neutral warm undertone thì nên sử dụng trang phục màu trung tính như cam san hô, kem, be, xanh, đỏ cam… Đặc biệt, bạn nên trải nghiệm trang phục có màu vàng kim hoặc màu đồng.

Bên cạnh đó neutral cool undertone thường thích hợp với màu xanh dương, xanh ngọc bích, xanh lá, xanh biển, hồng,… Bạn đừng quá lo lắng khi chọn trang phục cho tone da này nhé, vì tone này cũng rất phù hợp với nhiều màu.

Xem thêm →  3 Cách Làm Kem Dưỡng Da Bằng Dầu Dừa Tại Gia Siêu Đơn Giản

Lời kết

Thông qua bài viết này, bạn đã giải đáp được câu hỏi: “Màu neutral là màu gì”? Hy vọng bạn đã xác định được undertone cho bản thân để lựa chọn các loại mỹ phẩm, các trang phục độc đáo phù hợp làn da. Rõ ràng là việc hiểu được undertone đóng một vai trò không hề nhỏ trong việc làm đẹp và chăm sóc bản thân.